Tổng hợp những thông tin cần thiết về Thép hộp vuông

thep hop vuong bia

Thép hộp vuông loại vật liệu phổ biến trong xây dựng công trình nhà ở, làm cửa, hàng rào bảo vệ hay nhiều công dụng khác. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn về loại thép này giúp bạn lựa chọn được đúng tiêu chuẩn cho công trình của mình.

Thép hộp vuông là gì?

Thép hộp là loại nguyên vật liệu bằng kim loại được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng và đời sống cũng như các ngành công nghiệp nặng như chế tạo cơ khí. Thép hộp chiếm tỷ trọng lớn trong ngành thu mua phế liệu sắt thép.

Lý do được biết đến là do sắt thép ngày càng được ứng dụng phổ biến từ tàu thuyền lớn đến nhà xưởng, công trình, nhà ở,… Nên số lượng thép hộp thải ra ngày càng nhiều.

Thép hộp có rất nhiều chủng loại và thương hiệu được sản xuất và bán ra trên thị trường, chúng ta có thể biết thép hộp Hòa Phát, Hoa Sen, Việt Ý,…hoặc được nhập khẩu từ nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Nhật Bản….. Gồm các loại khác nhau như: Thép Hộp đen, thép hộp chữ nhật, thép hộp mạ kẽm..với đa dạng kích thước.

Loại thép này được ứng dụng phổ biến trong kết cấu dầm thép, ống dẫn thép, tôn lợp, đai ốc, bu lông. Hệ thống lan can, thang máy điện và một số ứng dụng khác.

Thép hộp vuông là gì ?
Thép hộp vuông là gì ?

Các loại thép hộp vuông hiện nay

1 Thép hộp đen

Sản phẩm này có kích thước chiều dài và chiều rộng bằng nhau, vuông vức, có kết cấu vững chắc, chịu được áp lực cao, sử dụng phổ biến cho các công trình kiến trúc, dân dụng và các ngành công  nghiệp. Thép hộp vuông có giá rẻ hơn so với thép hộp mạ kẽm nhưng so về độ bền, chống ăn mòn và gỉ sét thì không tốt bằng.

2 Thép hộp mạ kẽm

Loại thép này có khả năng chống loại ngoại tác như ăn mòn, gỉ sét trong môi trường ẩm thấp rất tốt. Vì vậy mà nó được ứng dụng rộng hơn so với thép hộp đen. Thép hộp mạ kẽm thường được sử dụng cho các công trình ven biển, môi trường tự nhiên khắc nghiệt (ẩm thấp, thất thường,…) Giá thành của chúng thường cao hơn nhiều so với thép hộp đen.

Ưu điểm của Thép hộp vuông

Sản phẩm thép hộp chứa nhiều ưu điểm nổi bật làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người.

Ưu điểm của thép hộp vuông
Ưu điểm của thép hộp vuông

1. Dễ dàng kiểm định

Khi mua sản phẩm, người mua có thể tận mắt kiểm chứng chất lượng các mối hàn bằng mắt thường. Dù có những ưu điểm vượt trội như trên thì thép hộp vẫn vài khuyết điểm nhỏ như là độ nhám thấp và tính thẩm mỹ không cao mà người mua sẽ dễ dàng nhận ra. Khi lựa chọn sẽ dễ dàng phân loại hàng.

2. Ít phải mất chi phí bảo trì

Nếu lựa chọn được nhà cung cấp chất lượng thì thép sẽ có được độ bền vô cùng vượt trội (lên đến 60 năm). Còn nếu xây dựng ở nơi phải chịu những ngoại tác trực tiếp như thời tiết ven biển, ngâm trong môi trường axit, thì tuổi thọ sản phẩm có thể kéo dài được 30 năm. Do vậy mà bạn sẽ đỡ mất công sức và thời gian bảo trì sản phẩm.

3. Tuổi thọ dài

Như đã đề cập sản phẩm thép hộp vuông có tuổi thọ trung bình rất cao. Lớp mạ kẽm ở ngoài giúp bảo vệ những tác động của thời tiết và địa hình như nước mưa, hóa chất. Bởi vì vậy rất hiếm khi xảy ra hiện tượng hóa học giữa lớp thép bên trong cũng như tác nhân bên ngoài, nên không thể hình thành lớp gỉ sét trên bề mặt nguyên vật liệu.

4. Giá thành thấp

Do  nguyên liệu đầu vào dễ kiếm, giá thành thấp nên thành phẩm thép hộp các loại cũng có giá thành trung bình so với các loại thép khác. Các nước có công nghệ phát triển đã áp dụng thu thu mua phế liệu sắt thép để tái chế và tạo ra những sản phẩm chất lượng (lên đến 98% so với ban đầu) đã góp phần thúc đẩy giảm giá thành sản phẩm này. Chính vì vậy thép hộp được sử dụng khá rộng rãi, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các công trình và còn là lựa chọn của đa số khách hàng.

 Thép Đồng Tâm tự hào là đơn vị cung cấp thép uy tín với hơn 35 năm thành lập với chất lượng tự hào cung cấp cho ngành xây dựng của cả nước.
Tham khảo ngay sản phẩm của chúng tôi ngay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *