Tiết kiệm chi phí xây dựng thông qua cách chọn lọc vật liệu xây dựng

thép Đồng Tâm Steel

Bạn có biết, việc dự trù trước nguyên vật liệu xây dựng hay chỉ cần thời điểm xây dựng cũng đã giúp chủ nhà tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc xây dựng.  Có nhiều yếu tố sẽ giúp bạn trong việc cân bằng chi phí phát sinh. Cùng thép đồng tâm điểm qua một vài lưu ý giúp bạn giảm đi chi phí không đáng có trong việc chọn lọc vật liệu xây dựng nhé.

CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG:

Tạo một bảng “danh mục  vật tư” dùng để dự kiến toàn bộ chủng loại nguyên vật liệu xây dựng cần chuẩn bị. Tham khảo giá thành của các loại vật liệu này từ những vật dụng hoàn thiện cho đến nguyên vật liệu xây dựng để có giá mua phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo những thành phần như: mã hiệu, chủng loại, xuất xứ,…và mang về đưa cho người tính dự toán các yêu cầu nạp các đơn giá mình đã tìm hiểu vào bảng kê dự toán.

Nhiều vấn đề xảy ra trong lúc chọn vật liệu xây dựng, là do chủ nhà chưa bao giờ xem trực tiếp qua loại vật liệu xây dựng này, chỉ nhìn hình, xem giá rồi chốt mua luôn vật liệu. Nhưng khi sử dụng thực tế mới phát hiện ra vật liệu này chưa phù hợp, vật liệu kia phù hợp hơn thế là nảy sinh vấn đề việc thay đổi vật liệu.

Trường hợp này xảy ra phổ biến trong xây dựng, nhất là lựa chọn các vật dụng đồ nội thất. Để khắc phục thì cách phổ biến nhất thường được chủ đầu tư sử dụng là sự trù ngân sách khoảng 30-50%, lựa chọn kỹ vật liệu trước khi mua, xem thông tin trên internet về vật liệu cần mua.

Chọn vật liệu xây dựng giúp bạn giảm chi phí đáng kể

Một số lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng

Các vật liệu nên ưu tiên được chọn hơn là: các loại vật liệu chống bám bẩn tốt, khả năng tự làm sạch (đối với vật dụng nội thất) ;

Chọn các loại nguyên liệu siêu bền như: thép mạ kẽm, thép chất lượng cao (đối với vật liệu xây dựng) sẽ giúp bạn giảm được kha khá chi phí bảo dưỡng sau này. 

Cũng nên lưu ý xuất sứ nhiều loại hàng hoá, hiện tại có nhiều loại thép nội địa uy tín nhưng giá thành cũng vô cùng ổn định.

Đôi khi một số loại vật dụng không nhất thiết phải dùng hàng nhập quá đắt tiền vì sẽ có sự thay đổi sau vài năm về mẫu mã và tính năng mới (như bóng đèn tiết kiệm điện, rèm cửa, dạng vật liệu siêu bền…)

Cũng không nên chọn loại vật liệu quá rẻ tiền, chúng có thể làm giảm đi tuổi thọ đáng kể cho công của bản, theo thời gian còn làm mất đi tính thẩm mỹ của công trình nếu vô tình chọn chúng loại kém chất lượng. Nên tăng cường việc sử dụng các vật liệu mới thân thiện với môi trường hơn.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI THI CÔNG XÂY DỰNG VÀ CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Nên bám sát với những bảng đã dự kiến ban đầu như: chủng loại vật tư, bản thiết kế,… khi thi công để tránh lệch khỏi kế hoạch hoặc tốn chi phí nguyên vật liệu không đáng có làm lãng phí.

Trước khi tiến hành dự án thì việc lên kế hoạch vô cùng quan trọng từ các phần việc như: thuê nhân công, mua vật tư, thời gian xây dựng,…. Việc này đòi hỏi phải tỉ mỉ, tốn thời gian nhưng lại vô cùng hữu dụng trong việc dự trù chi phí cho . Các khoản chi phí được tiên liệu trước sẽ giúp cho dự án hoàn thiện suôn sẻ. 

Bạn cũng nên phân đoạn trong việc xây dựng để tránh được việc vay mượn ngân hàng để xây nhà. Bạn nên lưu ý những câu hỏi này khi bắt đầu cho dự án: phần này có cần phải xây dựng ngay chưa? Nếu không có thì sẽ ảnh hưởng các phần khác thế nào? Có thể bổ sung làm sau được không? Cần bao nhiêu nguyên vật liệu cho phần này ? Dự tính sẽ hoàn thành trong bao lâu ? và còn nhiều câu hỏi khác. Mục đích có thể hiểu được là làm rõ ra nhiệm vụ cần thiết cho các công đoạn. 

Nên tổng kết các khoản chi tiêu mỗi ngày và dự trù các khoản cho các ngày tiếp theo. Các thông tin này sẽ giúp cho việc khống chế tiền xây dựng công trình không bị vượt kế hoạch ban đầu.

Nên lưu ý tính toán thời gian và thời điểm khởi công

Nên lựa chọn thời điểm thi công hợp lý, để công trình xây dựng của bạn không bị gián đoạn. Lựa chọn xây dựng vào mùa nắng khô ráo, sẽ thuận lợi rất nhiều so với mùa mưa. Vì thời gian là vàng bạc nên việc xây dựng thực hiện càng nhanh càng tốt. Nó sẽ giảm được những chi phí lặt vặt như tiền thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại, đặc biệt là khoản tiền trả ngân hàng nếu bạn có vay cho dự án.

Nên lưu ý thời điểm thi công để tiết kiệm chi phí

Thép Đồng Tâm tự hào là đơn vị cung cấp thép uy tín với hơn 35 năm thành lập với chất lượng tự hào cung cấp cho ngành xây dựng của cả nước.

Tham khảo ngay sản phẩm của chúng tôi ngay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *