Những ứng dụng và đặc điểm nổi bật của thép mạ kẽm

thep ma kem va ung dung

Thép mạ kẽm với nhiều ưu điểm nổi bật như: độ bền cao, chịu lực tốt, giá thành ổn và tính thẩm mỹ cao đang là lựa chọn của nhiều người trên thị trường. Cùng Thép Đồng Tâm điểm qua những ứng dụng và đặc điểm nổi bật của sản phẩm này qua bài viết này nhé.

1. Thép mạ kẽm là gì? Phân loại thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm là loại thép được phủ bởi một lớp mạ kẽm bên ngoài để giảm thiểu sự hình thành của rỉ sét, hạn chế oxy hóa và bào mòn bởi các tác động của môi trường bên ngoài (khí hậu, nhiệt độ, những nơi có độ ẩm, tính axit cao….)

Thép mạ kẽm có chủ yếu 2 loại trên thị trường hiện nay là thép cuộn mạ kẽm và băng xẻ mạ kẽm. Cả 2 loại đều được sử dụng khá phổ biến để ứng dụng và sản xuất thành nhiều sản phẩm chất liệu thép để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho các lĩnh vực và các ngành nghề thiết yếu trong đời sống.

Thép mạ kẽm là gì ?
Thép mạ kẽm là gì ?

2. Ưu điểm của ống thép mạ kẽm

Sản phẩm này so với vật liệu thép có rất nhiều ưu điểm nổi trội với kết cấu thiết kế kiểu cấu trúc rỗng, thành ngoài mỏng. Sản phẩm có độ bền cao lại có độ bền cũng như khả năng chịu lực rất tốt, đồng thời sản phẩm còn có độ bền và khả năng uốn dẻo tốt

Vì cấu tạo sản phẩm chủ yếu là Thép nên có độ bền rất cao, còn được phủ thêm lớp bảo vệ mạ kẽm bên ngoài nên có khả năng chống chọi với ngoại tác( môi trường bên ngoài, mưa, gió, nắng, sự ăn mòn, nơi có độ ẩm cũng như tính axit cao). Lớp phủ mạ kẽm này của ống thép giúp hình thành lớp bảo vệ, ngăn chặn sự hình thành của gỉ sét, chống ăn mòn và chống oxy hóa giúp tăng tuổi thọ cho vật liệu. 

Đây là công nghệ hiện đại, nên loại thép này có tính thẩm mỹ vô cùng cao, độ sáng bóng và ánh lên cực đẹp.

Hình dạng của sản phẩm chủ yếu là hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình oval,… đa dạng loại hình nên có khả năng đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng cho nhiều loại công trình.

3. Các ứng dụng của thép mạ kẽm trong cuộc sống

Sản phẩm này được ứng dụng đa dạng trên thị trường để tạo ra nhiều sản phẩm, chẳng hạn như: ống thông gió, sàn Deck, thép ống, xà gồ,….. và nhiều sản phẩm khác trong xây dựng

Các ứng dụng phổ biến của thép mạ kẽm
Các ứng dụng phổ biến của thép mạ kẽm

2.1 Ứng dụng làm sàn Deck

Thép được đưa vào máy cán tạo sóng để sản xuất ra sản phẩm là những tấm sàn Deck làm thay thế cốp pha sàn, không cần tới giàn giáo chống đỡ, chỉ cần ghép tấm sàn này lại để tạo thành một sàn lớn trên mặt hệ dầm thép. Việc sử dụng sản phẩm này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

2.2 Ứng dụng làm ống thông gió.

 Đóng vai trò là vật liệu chính làm ống thông gió. Lớp mạ kẽm bên ngoài có  tác dụng bảo vệ cho ống thông gió khỏi những tác động của môi trường bên ngoài, làm tăng tuổi thọ sản phẩm, lớp mà sáng bóng của thép cũng làm tăng giá trị thẩm mỹ của ống. Chúng được ứng dụng phổ biến vào các công trình như: chung cư, nhà cao tầng, trung tâm mua sắm, nhà xưởng,…. 

2.3 Ứng dụng sản xuất xà gồ

 Nhờ vào những ưu điểm vượt trội là chống ăn mòn và độ bền cao, loại thép này được sử dụng để sản xuất xà gồ, không cần dùng tới sơn chống gỉ, giúp cho tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa. Xà gồ thép còn chịu được các lực lớn, do vậy loại thép này được ứng dụng ngày càng nhiều để sản xuất xà gồ.

2.4 Ứng dụng sản xuất ống hộp

Thép mạ kẽm là vật liệu chủ yếu để sản xuất thép ống hộp. Chúng mang nhiều ưu điểm vượt trội như: độ bền cao, tuổi thọ dài, hiệu quả kinh tế thiết thực khi ứng dụng vào trong các lĩnh vực như xây dựng và kỹ thuật. Hai loại thép đều có khả năng chịu được trong môi trường thất thường, hạn chế được những hiện tượng rỉ sét, ăn mòn. Chúng được ứng dụng phổ biến trong việc làm đường ống cấp thoát nước, ống dẫn dầu – dẫn khí, hoặc để làm phụ tùng xe cộ…

2.5 Ứng dụng sản xuất sản phẩm dân dụng

Nhiều sản phẩm dân dụng như thuyền nhỏ, hòm sắt, hòm đựng đồ, xô nước tưới cây… đều được sản xuất từ nguồn thành phần có thép mạ kẽm nhằm tăng độ bền, ngăn ngừa hiện tượng ăn mòn và oxy hóa và tính thẩm mỹ bên ngoài cho sản phẩm.

Thép Đồng Tâm tự hào là đơn vị cung cấp thép uy tín với hơn 35 năm thành lập với chất lượng tự hào cung cấp cho ngành xây dựng của cả nước.
Tham khảo ngay sản phẩm của chúng tôi ngay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *