Những yếu tố ảnh hưởng tới giá thép trong ngành xây dựng.

Thép Đồng Tâm Steel

Thép là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng nhất trong ngành xây dựng hiện nay. Nhiều đơn vị thi công, nhà thầu hay chủ nhà đều yêu cầu hay cập nhật liên tục giá thép để đặt hàng. Bạn đã biết những yếu tố ảnh hưởng tới giá thép trong ngành xây dựng chưa ? Cùng điểm qua chúng tại bài viết này nhé.

1. Chủng loại thép xây dựng ảnh hưởng tới giá thép

Thép xây dựng sẽ có giá phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu thép và chủng loại của chúng. Mỗi loại thép xây dựng đều có chất lượng, chủng loại và đặc tính khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu của công trình. Trong từng loại còn được phân chia thành nhiều loại nhỏ khác nhau và giá cả cũng khá chênh lệch.

Trên thị trường hiện tại, giá thép

 sẽ phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng, loại chất lượng cao thường có giá cao hơn nhiều so với các loại chất lượng thấp.

Chủng loại ảnh hưởng tới giá thép

2. Số lượng mua

Một yếu tố quan trọng khi mua thép trên thị trường của các nhà thầu. Thông thường thì, mua thép số lượng nhỏ lẻ sẽ có giá khác hơn nhiều so với mua thép số lượng lớn. Do đó, bạn nên hoạch định ngay từ đầu số lượng thép cần sử dụng cho cả quá trình để có được giá ưu đãi hơn cho vật liệu sử dụng.

3. Giá thép phụ thuộc vào độ cạnh tranh và thị trường

Tính cạnh tranh của thị trường cũng phụ thuộc khá nhiều đến giá thép. Khi lựa chọn thép xây dựng, nhiều người có xu hướng xem giá website đối thủ trước khi lựa chọn mua. Do vậy, nếu báo giá thép xây dựng cao hơn đối thủ sẽ dễ dẫn đến mất khách. 

Do vậy việc quan sát giá thép của đối thủ cạnh tranh trên thị trường rất quan trọng, nếu giá của đối thủ thay đổi thì bạn cũng phải lưu ý điều chỉnh theo để tránh dẫn đến mất đi khách hàng. Doanh nghiệp có thể điều chỉnh giá thành tương đương hoặc gần bằng giá của đối thủ cạnh tranh. Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để điều chỉnh như: Chất lượng, mẫu mã hàng hoá, dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ vận chuyển,… Nên lưu ý giảm giá phù hợp vì có thể gây bất lợi cho doanh nghiệp của bạn .

4. Nhu cầu cung – cầu của thị trường

Báo giá thép bị ảnh hưởng khá nhiều vào thị trường khi chúng ta đều biết sự biến động của thị trường là liên tục, nhất là thị trường bất động sản. Thời điểm nóng của thị trường bất động sản thì các dự án đều được khởi công xây dựng đồng loạt. Lúc này giá của thép cũng bị đẩy lên cao.

Giá của thép sẽ tăng đến mức kỷ lục,  nhưng không bao giờ vượt qua giá trần do nhà nước quy định. Ngược lại, nếu nhu cầu thấp, các doanh nghiệp cạnh tranh nhau làm giá thép giảm kỷ lục.

Không phải chủ doanh nghiệp nào cũng mạo hiểm đầu tư tích trữ hàng hoá, do đó giảm bớt đi rủi ro tích trữ. Tuy nhiên, không phải vì giá giảm mà các chủ đầu tư dám mạo hiểm để tích trữ hàng hóa. 

Nhu câu cung – cầu ảnh hưởng đến giá thép xây dựng

5. Tác động của kinh tế toàn cầu

Thị trường kinh tế thế giới của thép cũng ảnh hưởng không ít đến giá thép xây dựng. Các quốc gia phát triển có lượng cung thép lớn như Trung Quốc, Mỹ, Nga, Đức…sẽ có thể tác động đến tình hình kinh doanh thép trong nước.

Giả sử thời điểm giá thép xây dựng nhập từ quốc tế có giá thấp có thể kéo theo hệ quả theo hàng loạt doanh nghiệp sản xuất sắt thép trong nước giảm giá để tăng độ cạnh tranh.

Nhìn chung thì, giá thép luôn có sự biến động. Các doanh nghiệp luôn cập nhật để đưa ra báo giá chính xác theo thời điểm cho khách hàng. 

Vì vậy, với nhà đầu tư nên cập nhật giá thép cũng như diễn biến thị trường để giúp đưa ra quyết định chính xác, đem lại lợi ích tốt nhất.

Thép Đồng Tâm tự hào là đơn vị cung cấp thép uy tín với hơn 35 năm thành lập với chất lượng tự hào cung cấp cho ngành xây dựng của cả nước.

Tham khảo ngay sản phẩm của chúng tôi ngay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *